MOBI
Đâu là lựa chọn tốt nhất trong lĩnh vực game client 2D đình đám

Những tháng đầu năm 2016, cộng đồng game Việt đã chứng kiến sự đối lập giữa 2 client game đình đám.

Những tháng đầu năm 2016, cộng đồng game Việt đã chứng kiến sự đối lập giữa 2 client game đình đám. Trong khi Ngạo Kiếm Vô Song liên tục thu hút được những gương mặt tiêu biểu thuộc thế hệ trẻ tham gia trải nghiệm, thì game 9K Truyền Kỳ lại im lìm rồi bất ngờ thông báo đóng cửa vào ngày 14/05/2016.

Tính tới thời điểm hiện tại, trong lĩnh vực game nhập vai kiếm hiệp kỳ tình chưa có dấu hiệu nào cho thấy sẽ có một sản phẩm game online mới xuất hiện, có đủ nội lực để thay thế được Ngạo Kiếm Vô Song.

Đâu là lựa chọn tốt nhất trong lĩnh vực game client 2D đình đám
Đầu năm 2016, Võ Ê Vo và Củ Tỏi đã chọn trải nghiệm Ngạo Kiếm Vô Song

Năm 2016 vắng bóng client game mới

Để ra mắt một sản phẩm client game quy mô lớn, các NPH cần đầu tư nhiều công sức, tiền bạc và thời gian. Thông thường khi có một sản phẩm mới được nhập về, thì NPH sở hữu bản quyền sẽ “đánh tiếng” từ trước đó rất lâu, bên cạnh đó giới truyền thông cũng sẽ nhanh chóng nắm bắt rồi đưa thông tin rầm rộ. Thế nhưng, đã gần hết quý I năm 2016, mọi thứ đều im bặt.

Đâu là lựa chọn tốt nhất trong lĩnh vực game client 2D đình đám
Qúy I năm 2016, thị trường chỉ… webgame và game mobile

Chưa cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia, dưới gốc độ của một game thủ bình thường chúng ta cũng sẽ thấy, hiện nay các NPH đang hết sức e dè với sự mạo hiểm để đầu tư vào game client lớn, khi mà thị trường còn quá khốc liệt, thị hiếu người chơi thay đổi thất thường. Vẫn mong quy kết này của người viết là cảm tính. Hy vọng rằng thị trường game Việt sẽ khởi sắc hơn trong các quý tiếp theo của năm 2016.

Cuộc cạnh tranh vị thế dẫn đầu Client 2D đã ngã ngủ

Năm 2014, 2015 cộng đồng đã được chứng kiến một cuộc cạnh tranh mạnh mẽ đến từ 2 tựa game cài đặt sở hữu lượng người chơi đông đảo. Đó là game Ngạo Kiếm Vô Song của NPH DUO và sản phẩm 9K Truyền Kỳ của NPH VNG.

Đâu là lựa chọn tốt nhất trong lĩnh vực game client 2D đình đám
Cộng đồng người chơi game Ngạo Kiếm Vô Song luôn gắn kết, vui vẻ

Ngạo Kiếm Vô Song là sản phẩm tiên phong thuộc dòng game client 2D thời kỳ mới. Hè năm 2013 trò chơi ra mắt và đương đầu với sự thách thức lớn đến từ các tựa game 3D đình đám như: Võ Lâm Truyền Kỳ 3D, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Cửu Âm Chân Kinh… Năm 2014 sản phẩm lại gặp phải một đối thủ cạnh tranh trực tiếp là 9K Truyền Kỳ (ra mắt vào tháng 06), thế nhưng Ngạo Kiếm Vô Song vẫn được game thủ bình chọn là “Game client được yêu thích nhất” - được trao giải tại Gala Game 2015, do Hội Truyền thông số Việt Nam chức.

Đâu là lựa chọn tốt nhất trong lĩnh vực game client 2D đình đám
9K Truyền Kỳ sẽ đóng cửa kể từ ngày 14/05/2016

9K Truyền Kỳ là một sản phẩm mang hệ thống đồ họa, thập đại môn phái, hệ thống Ngũ hành… tương tự Ngạo Kiếm Vô Song. 9K Truyền Kỳ ra mắt vào tháng 6/2014 và được cộng đồng tích hợp trong hệ thống khách hàng sẵn có của VNG đón nhận nhiệt tình. Trước đó, dựa vào sự thành công của Ngạo Kiếm Vô Song, VNG đã đặt hàng nhà sản xuất IXINYOU, sáng tạo một phiên bản dành riêng tại thị trường Việt Nam. Về tính năng cơ bản của 9K Truyền Kỳ thì giống Ngạo Kiếm Vô Song, còn về lối chơi lại có tiết tấu nhanh hơn, gấp rút hơn. Thật đáng tiếc là game sẽ bị đóng cửa kể từ ngày 14/05/2016 sắp tới.

Đâu là lựa chọn tốt nhất trong lĩnh vực game client 2D đình đám
Ngạo Kiếm Vô Song mở server mới chào đón tất cả tân thủ

Như vậy là cuộc chiến giữa 2 tựa game lớn đã ngã ngủ, Ngạo Kiếm Vô Song với phong cách trải nghiệm sâu, được phát triển theo mục tiêu ổn định, lâu dài đã tự tin khẳng định vị thế dẫn đầu trong phân khúc kiếm hiệp 2D thời kỳ mới. Thiết nghĩ Ngạo Kiếm Vô Song sẽ là lựa chọn tốt nhất đối với cộng đồng game thủ yêu thích dòng game client 2D kiếm hiệp kỳ tình thời ở điểm này.

Trang chủ: http://nkvs.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/nkvs.vn

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"