Dù sao thì Võ Hồn 2 cũng là một game hay nhưng chưa đỉnh

Với gameplay linh động cũng như các yếu tố/tính năng mới, Võ Hồn 2 sẽ có khả năng giữ chân bộ phận người chơi ham thi thố hơn nhờ các trận PVP gay cấn.LÝ GIẢI NGUYÊN DO VÕ HỒN 2 NGỐN ĐẾN 8.6GB

Hình ảnh trong game Võ Hồn 2 được đầu tư khá kĩ càng khi các động tác của nhân vật tỏ ra khá muợt. Ngay từ khi vào màn hình tạo nhân vật, các lớp nhân vật khác nhau cũng như các tộc đều thể hiện rõ được phong thái tương ứng. Có lẽ đây là một phần lý do game nặng tới 8.6GB, bên cạnh việc chứa khá nhiều đoạn phim cắt cảnh được thực hiện trực tiếp từ mô hình/nhân vật cho các sự kiện quan trọng của game.

Mặt khác các hiệu ứng tạo ra bởi người chơi khi tác động lên môi trường như khi lội nước hay băng qua các khu cỏ cao được thể hiện khá chi tiết. Nhưng dù vậy cách mà các NPC quái tương tác với môi trường không quá ấn tượng, thậm chí là trong các đoạn phim cắt cảnh khi cách di chuyển của quái tỏ ra khá gượng nghịu. Điều này cũng có thể quan sát được trên nhân vật của người chơi trong quá trình sử dụng thú cưỡi, khi nhân vật chỉ ngồi một cách khá cứng trong khi thú cưỡi di chuyển. Ngoài ra các động tác chiến đấu của nhân vật đa phần được sử dụng lại cũng như mix lại từ các phái khác, phần nào khiến giai đoạn cày cuốc có phần hơi nhạt.

Dù sao thì Võ Hồn 2 cũng là một game hay nhưng chưa đỉnh

Kế đến hiệu ứng kĩ năng của game có thể chia thành 2 dạng: hiệu ứng đánh xa và cận chiến. Các kĩ năng đánh xa đa phần sử dụng các động tác mang phong cách ném hay bắn, không sử dụng quá nhiều chi tiết cũng như hiệu ứng không quá nổi bật. Nhưng bù lại các kĩ năng cận chiến hay trong phạm vi gần được NSX NetEase đầu tư khá tốt về động tác thể hiện cũng như hiệu ứng. Mặc dù vậy game vẫn gặp các rắc rối với góc quay trong phim cắt cảnh hay thậm chí là tầm nhìn trong game bị cản trở khi hạ thấp góc nhìn xuống.

Dù sao thì Võ Hồn 2 cũng là một game hay nhưng chưa đỉnh

Hệ thống chỉ số trong game có thể nói là gần giống như MOBA khi cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết như sát thương cơ bản, sức mạnh kĩ năng, tỷ lệ né tránh hay tốc độ hồi phục. Bên cạnh đó mỗi khi cộng điểm chỉ số sau khi lên cấp, game cũng hiện thị rõ tác dụng với mỗi chỉ số thêm vào, phần nào giúp người chơi hiểu rõ hơn về môn phái cũng như có lựa chọn chính xác hơn về phong cách chơi của mình.

LỐI CHƠI VẪN DẠNG point-and-click NHƯNG SÁNG TẠO, ĐỔI MỚI HƠN

Gameplay của Võ Hồn 2 về cơ bản không khác nhiều so với các tựa MMORPG point-and-click khác khi vẫn sử dụng cơ chế gán kĩ năng vào bộ phím 1-2-3-4…và F1-F2-F3-F4… Nhưng bên cạnh đó game cũng phần nào hỗ trợ tốt hơn cho nhóm người chơi casual khi đưa vào cơ chế điều khiển bằng bàn phím (bao gồm di chuyển và chiến đấu). Điều này khiến game phần nào thân thiện hơn trong các cuộc giao tranh quy mô lớn với nhiều mục tiêu trên màn hình 1 lúc, khi người chơi chỉ cần khóa 1 mục tiêu chính (trùm, đối thủ yếu hơn, …) và ra đòn liên tục cũng như né đòn 1 cách hiệu quả. Bên cạnh đó việc di chuyển tránh né bằng bàn phím cũng đồng nghĩa với việc chuột sẽ có thể sử dụng cho các chức năng khác thay vì chỉ là chọn mục tiêu tấn công.

Dù sao thì Võ Hồn 2 cũng là một game hay nhưng chưa đỉnh

Tuy nhiên với góc nhìn 2.5D khá cững nhắc cũng như khả năng tầm nhìn có thể bị che khuất bởi vật thể, người chơi có thể sử dụng chuột phải (giữ chụôt phải) để thay đổi góc nhìn thuận lợi hơn trong quá trình chiến đấu mà không bị phân tâm khi có thể di chuyển và tấn công hoàn toàn bằng bàn phím. Bên cạnh đó việc vừa di chuyển vừa chiến đấu cũng phần nào giúp game trở nên dễ thở hơn khi nhóm người chơi “caster” (tập trung vào tốc độ sử dụng kĩ năng) có thể vừa bắn vừa di chuyển, hay nhóm tanker có thể trực tiếp dọn đường trong khi đang đỡ đòn từ đối thủ chính.

Đặc biệt Võ Hồn 2 đưa vào game hệ thống kĩ năng võ hồn. Mỗi khi thu thập đủ số điểm võ hồn cần thiết, người chơi sẽ có thể kích họat kĩ năng võ hồn đặc trưng của môn phái, gây ra một lượng lớn sát thương cho đối thủ xung quanh. Kế đến khả năng né tránh của nhân vật cũng có thể coi là một điểm nhấn khi cho phép người chơi tránh đòn nhờ di chuyển nhanh ra khỏi phạm vi tấn công của đối phương, đặc biệt là trong các trận PvP trên quy mô lớn. Người chơi có thể sử dụng khả năng này bằng cách click chuột phải về 1 hướng nhất định để nhảy nhanh về hướng đã chọn. Bên cạnh với khả năng nhảy kết hợp kinh công, phản đòn mà game đưa vào sẽ cho phép bạn làm chủ kĩ năng chiến đấu, khả năng phòng thủ của nhân vật. Theo đó người chơi có lợi thế rõ ràng hơn trong chiến đấu với trùm cũng như người chơi khác, đặc biệt là với tình huống toàn bộ các kĩ năng đều trong thời gian chờ (cooldown) do bị sử dụng liên tiếp không tính toán.

Dù sao thì Võ Hồn 2 cũng là một game hay nhưng chưa đỉnh

Quá trình cày cuốc của game có thể nói là khá nhàn khi chỉ cần đi vào bãi quái và bắt đầu bấm phím kĩ năng, nhân vật sẽ tự động khóa mục tiêu và bắt đầu tấn công. Với đa số các kĩ năng trong game thuộc nhóm kĩ năng phạm vi rộng (AOE) thì người chơi hoàn toàn có thể nhanh chóng hoàn thành các nhiệm vụ đi săn (yêu cầu tiêu diệt một lượng quái nhất định) trong thời gian khá ngắn. Bên cạnh đó tốc độ di chuyển của nhân vật có thể coi là nhanh khi có thể nhanh chóng di chuyển nhờ khả năng nhảy xa, khinh công. Bên cạnh đó game cũng đưa vào các điểm khinh công (thực tế là một vị trí đặc biệt trên bản đồ) cho phép người chơi “đi tắt” đến một địa điểm nhất định, phần nào giảm bớt thời gian ngồi đợi di chuyển như Ngự Long Tại Thiên đã từng khiến người chơi phát chán.

Tốc độ hồi phục máu của Võ Hồn 2 thực tế có thể coi là khá nhanh, đặc biệt là khi tập trung sử dụng các trang bị có kèm hiệu ứng “hồi máu theo thời gian” điều này phần nào khiến phụ bản của game trở nên “dễ thở” hơn với người chơi trong quá trình đánh boss. Bên cạnh đó quái vật trong game khi chết sẽ ngẫu nhiên drop các vật phẩm hồi máu tạm thời (lập tức hồi phục 1 lượng khá HP) , do đó người chơi có thể lùa quái về cùng khu vực với trùm và liên tục sử dụng kĩ năng AOE để dọn khu vực cũng như tập trung các vật phẩm hồi phục về cùng 1 nơi để dễ xử lý hơn. Nhờ các yếu tố trên, một người chơi có kĩ năng ở mức khá có thể dễ dàng cày bay 40 cấp đầu mà không phải tốn 1 bình HP nào.

Hệ thống MP trong game có thể nói không hoàn toàn là nội lực nữa, khi mà mỗi lớp nhân vật có 1 cơ chế sử dụng nội lực riêng. Như Điệp Hoa sử dụng mana như bình thường trong khi Ảnh Nguyệt sử dụng điểm Nguyệt Năng để thi triển kĩ năng cấp cao, do đó người chơi sẽ cần phải lựa chọn kĩ càng hơn về cách thức nâng điểm cũng như phong cách chơi của mình.

Dù sao thì Võ Hồn 2 cũng là một game hay nhưng chưa đỉnh

Thú cưỡi ngoài chức năng làm đẹp và tăng tốc độ di chuyển (lên tới 60%) thì thứ nhất: không thay đổi bộ kĩ năng của người chơi khi đang sử dụng thú cưỡi và thứ hai: có bộ kĩ năng cũng như điểm chỉ số riêng. Ngoài kĩ năng kích hoạt thì thú cưỡi cũng hỗ trợ các kĩ năng phụ như hỗ trợ chỉ số cho người chơi hay sử dụng kĩ năng tự động, khiến quá trình cày cuốc. Bên cạnh đó thú cưỡi cũng đóng vai trò như 1 “mạng”, cho phép người chơi có cơ hội “thí nghiệm” với boss mà không phải tốn công hồi sinh nếu thất bại.

Khả năng thiết kế nhân vật có thể coi là khá cơ bản khi không cung cấp quá nhiều các lựa chọn cho người chơi. Ngoài kiểu tóc, màu tóc, giới tính và tộc người (có ảnh hưởng tới chỉ số) thì các chi tiết như chiều cao, vòng 1 và nét mặt thật sự không quá nổi bật khi đa số người chơi đều sử dụng góc nhìn 2.5D khi cày game. Hay trang phục của nhân vật trong game có phần gây phản cảm khi chọn giới tính nữ. Ví dụ như nhân vật nữ của phái thiếu lâm ăn mặc khá thiếu vải khi chỉ có đồ lót và 2 mảnh vải che vừa đủ, hay tộc người Ba Quốc chỉ như một bé 10 tuổi mặc các bộ đồ hở hang, phần nào khiến Võ Hồn 2 trở thành một ví dụ xấu về hình ảnh không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Dù sao thì Võ Hồn 2 cũng là một game hay nhưng chưa đỉnh

Dù với các ưu điểm như trên, có vẻ Võ Hồn 2 chỉ có thể có sức hút đối với nhóm người chơi "thích dễ" trong khoảng 30 cấp đầu khi càng về sau, gameplay càng trở nên trùng lặp, các đoạn phim cắt cảnh ngày càng hiếm. Người chơi đa phần sẽ tham gia vào hệ thống phụ bản để kiếm kinh nghiệm/đồ đạc nhanh và thậm người chơi sẽ chỉ ngồi bấm cast skill như nhiều tựa game nhập vai khác (cá nhân người viết chỉ dùng 1 tay để chơi game). Điều này phần nào khiến cho Võ Hồn 2 ngày càng đi vào lối mòn cày cuốc như các tựa game khác của VNG đã từng làm

GAME TỒN TẠI MỘT VÀI ĐIỂM BẤT HỢP LÝ, GÂY SỰ KHÓ CHỊU CHO NGƯỜI CHƠI

Ngay từ đoạn mở đầu, nếu tính về cả nội dung lẫn phong cách hướng dẫn người mới, Võ Hồn 2 gần như copy đoạn mở đầu của Blade and Souls tới 90%. Vẫn là sư phụ của nhân vật chính bị kẻ xấu hãm hại, người xấu đoạt được sức mạnh khôn lường (cùng là sức mạnh của 1 thanh kiếm), nhân vật chính (người chơi) bằng một cách nào đó thoát được nguy hiểm cận kề cũng như thể hiện được tiềm năng của mình…

Dù sao thì Võ Hồn 2 cũng là một game hay nhưng chưa đỉnh

Game hỗ trợ khá nhiều tính năng cộng đồng, từ bang hội, hệ thống chính - tà, phe phái…nhưng có thể người chơi sẽ không hoàn toàn khám phá hết do số lượng tính năng quá nhiều, dẫn tới tình trạng ngộp thở khi có thể sau này, trong một thời điểm sẽ có trên dưới 10 thông báo cho các sự kiện đang diễn ra trong game.

Dịch thuật trong game có thể nói là chi tiết ít được đầu tư nhất của game (về phía VNG) khi xuất hiện khá nhiều các lỗi ngữ pháp căn bản, cũng như cách dụng câu hoàn toàn không hợp với ngữ cảnh. Có thể sẽ là hơi khắt khe nhưng VNG nên đầu tư kĩ hơn về mảng dịch thuật cho game.

Khá hơn so với các game nhập vai cùng loại, khả năng di chuyển của nhân vật có phần khá hơn khi ngoài khả năng khinh công bằng phím spacebar, nếu người chơi ấn đủ nhanh thì nhân vật sẽ phóng nhanh về phía trước, phần nào tăng tốc độ di chuyển giữa các khu vực cũng như nhanh chóng bỏ qua đàn quái phía sau, tránh đi các giao tranh không cần thiết.

Dù sao thì Võ Hồn 2 cũng là một game hay nhưng chưa đỉnh

Một số nhiệm vụ trong game yêu cầu người chơi phải nạp thẻ mới có thể hoàn thành được, trong khi phần thưởng hoàn toàn có thể đi farm hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác tương đương. Điều này phần nào khiến Võ Hồn 2 trở nên thiếu thiện cảm trong mắt người chơi khi tìm cách thu tiền người chơi từ khá sớm, khi chưa gây được ấn tượng tốt cũng như giữ chân người chơi lại.

Gameplay của game thực tế là đơn giản, khi không cần phải thao tác quá nhiều, chỉ cần kích họat kĩ năng là có thể tấn công được quái vật. Dù vậy điều này phần nào khiến việc thiết kế phần mềm auto của bên thứ 3 trở nên dễ dàng hơn, khi người chơi chỉ cần chọn địa điểm cày và auto sẽ tự bấm kĩ năng tương ứng.

Cũng cần phải nói thêm rằng ngay từ đầu game đã sử dụng các đoạn phim cắt cảnh cũng như kết hợp yếu tố Quick Time event (QTE) nhằm khiến người chơi nhập tâm hơn vào quá trình làm nhiệm vụ. Nhưng càng về sau 2 chi tiết này càng hiếm gặp, bên cạnh hệ thống nhiệm vụ xoay quanh quá trình đi săn quái và thu thập item thì gần như game không còn gì khác để khiến người chơi thực sự muốn khám phá thêm.

Dù sao thì Võ Hồn 2 cũng là một game hay nhưng chưa đỉnh

Kế đến là hệ thống khinh công có phần hữu ích, giúp người chơi nhanh chóng di chuyển trong quá trình nhận nhiệm vụ hay giữa các thành phố/làng một cách nhanh chóng, nhưng lại bị giới hạn một cách vô lý khi không thể “vuợt rào”, bị chặn bởi các bức tường hay hàng cây thấp “lè tè”. Điều này phần nào khiến thế giới của game dường như không được toàn vẹn như những gì các bộ phim “chưởng Hồng Kông” đã từng làm.

VÕ HỒN 2 LÀ MỘT GAME HAY NHƯNG CHƯA XỨNG TẦM "BOM TẤN"

Võ Hồn 2 có thể coi là một món lạ trong thị trường game võ hiệp đã bão hòa tại Việt Nam. Với gameplay linh động cũng như các yếu tố/tính năng mới, game sẽ có khả năng giữ chân bộ phận người chơi ham thi thố hơn nhờ các trận PvP không buồn tẻ nữa. Dù vậy việc thiếu tính năng auto sẽ khiến game phần nào thiếu sức hút với một bộ phận lớn người chơi trong lứa tuổi thiếu niên cũng như dân văn phòng khi nhóm này muốn thưởng thức 1 tựa game theo kiểu “mỳ ăn liền” hơn là phải đầu tư thời gian cũng như công sức cày thủ công.

Dù sao thì Võ Hồn 2 cũng là một game hay nhưng chưa đỉnh

Về mặt đồ họa, ngoài các đoạn phim cắt cảnh cùng với môi trường mở hay các hiệu ứng vật lý tác động lên môi trường xung quanh như kĩ năng có thể phá hủy các vật thể nhỏ (thường xuyên xuất hiện tại 1 địa điểm) thì game có phần quá nặng (tới hơn 8.5GB) khi hình ảnh nhìn từ trên xuống chỉ xấp xỉ với Thiên Long Bát Bộ 3D với hiệu ứng kĩ năng không quá đặc biệt cùng các nhân vật NPC nhìn khá thô.

Còn đối với người chơi thực sự sành game thì Võ Hồn 2 có thể chỉ là một sản phẩm khác để “chơi qua cho biết” khi không đáp ứng được các yếu tố mà nhiều game khác hiện nay đem lại: Tính thẩm mỹ cao (hình ảnh, hiệu ứng không quá màu mè nhưng vẫn đủ làm nên cái thần của game) và gameplay dồn dập mà không trùng lặp.

Trang chủ: http://vh2.com.vn

Thể loại:
NPH:
Hệ máy:
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"