PC
"Tham gia vào Đấu Ma rồi thì cứ xác định là chiến đã tay"

Đó là câu cửa miệng của hầu hết các game thủ tham gia MMORPG 3D Đấu Ma có cấp độ 40 trở lên. Bởi đơn giản trò chơi này cung cấp cho người chơi rất nhiều hoạt động, đấu trường và lôi đài tỷ võ hết sức cân bằng để họ thỏa sức thể hiện trình Pk của mình.

Có nhiều chiến trườngcho người chơi tham gia trong ngày
   
Game Đấu Ma (ĐM) xây dựng nhiều chiến trường để cho người chơi thỏa thích PK và trong khoảng 2h có thể tận hưởng cảm giác phấn khích khi liên tục chiến đấu. Đơn cử chiến trường Lăng Vân Đài có cách chơi chính là đoạt Kiếm lấy điểm, so tài công bằng khi hệ thống loại bỏ chỉ số trang bị và chỉ tiếp nhận tối đa 40 người. Theo đó bên nào lấy được nhiều kiếm thì bên đó sẽ giành phần thắng. Kế đến là chiến trường bộ lạc Thiên Yêu giúp các thành viên bang phái cùng tham chiến, đoàn kết chống lại phe địch Thiên Yêu. Hay chiến trường Long Uyển Cốc 20vs20 cũng không kém phần thú vị. Lấy chế độ chơi cướp tài nguyên làm cơ chế hoạt động chính, theo đó trong thời gian qui định bên nào chiếm lĩnh càng nhiều tài nguyên thì dành chiến thắng. Đặc biệt ĐM còn mang đến chiến trường Côn Khưu Đảo mỗi ngày mở vào đúng khung giờ qui định. Tại đây người chơi được chia ra làm 2 bên và chỉ có đoàn kết mới phá hủy được kiến trúc phe địch, đẩy lùi ý đồ tấn công xâm chiếm của nhau.

http://picture.dzogame.vn/Img/dauma_1_pp_343.jpg

Tỉ võ tay đôi và thi đấu theo nhóm
   
Đại hội tỉ võ của ĐM mở theo hình thức chiến đấu xếp bảng, chia ra bốn giải đấu Đại Đạo Tranh Hùng, Đỉnh Phong Đối Quyết, Cửu Thiên Diễn Võ và Phong Vân Đối Quyết. Đại Đạo Tranh Hùng là theo hình thức 1vs1, người đứng đầu sẽ tham gia Đỉnh Phong Đối Quyết cuối cùng, hệ thống sẽ phát cùng trang bị và tiến hành thi đấu một cách công bằng ngang tài ngang sức cho người chơi tham gia. Còn trong Phong Vân Đối Quyết người chơi phải tổ đội đấu với team phe địch, ai đoạt được trận doanh sẽ chiến thắng.

Có khu vực map trung lập để người chơi thỏa thích PK tự do
   
Bản đồ trung lập trong ĐM là bản đồ PvP đặc biệt, chia ra bốn cảnh lớn là Yêu Dã Man Cương. Tại đây người chơi có thể PK tự do mà không bị phạt tội, đồng thời còn được phép tích lũy điểm Đấu hồn để đổi trang bị và đạo cụ cần thiết. Ngoài ra ở bản đồ trung lập này thì tất cả người chơi đều phải cạnh tranh với nhau, nhận diện người cùng phe hay kẻ thù để hợp tác săn quái, ăn boss thế giới. Nói chung đây là khu vực tự do tự tại, nơi bạn có thể giết địch, đánh quái và du sơn ngoạn thủy, thăng cấp nhiệm vụ,...mang đến nhiều cảm giác hồi hộp khó tả.

Bang hội tranh đấu

Theo đó trong bang hội người chơi có thể nhận các nhiệm vụ dạng tự tay giải quyết, tổ đội để thu về điểm cống hiến bang. Tất cả điều này đều hướng đến mục đích chung là giúp bang hội phát triển lớn mạnh, để các thành viên trong bang nhận thêm những khoản ưu đãi tốt hơn từ hệ thống. Đặc biệt các thành viên của bang cũng có thể tham gia vào phó bản Tiên Minh Thảo Phạt Chiến hay các hoạt động sôi nổi khác như Trụy Lộc Cửu Thiên Lãnh Thổ tranh bà và Bang phái chiến. Nhìn chung cơ chế bang hội tranh đấu trong game ĐM đều tồn tại những kiểu đánh chiến dạng hợp tác đẩy lui quân địch, chinh phạt lãnh thổ và chiếm đoạt tài nguyên.

http://picture.dzogame.vn/Img/dauma_5_pp_823.jpg

Đối chiến sinh tử phe phái
   
Đây là một phần quan trọng trong cách chơi PvP của ĐM. Ẩn Tiên Các và Phong Thần Điện là hai trận doanh lớn trong game mà tất cả người chơi ở 2 thế lực khác nhau cùng tham gia. Người chơi có thể chọn nhiệm vụ cá nhân hay tổ đội, chơi PvE và PvP tùy ý dựa theo cảm tính hay sức lực của mình. Mặc dù không quá khác biệt so với kiểu đại chiến Thế lực ở các MMORPG khác song các chiến trường dạng này lại là nơi giúp người chơi tôi rèn thêm kinh nghiệm thao trường, cải thiện sự hợp tác, tương trợ nhau khi nghênh chiến với các kẻ địch ở thế lực đối nghịch.

http://picture.dzogame.vn/Img/dauma_6_pp_775.jpg

Pk dã chiến
   
Nên nhớ, hình thức chiến đấu trong ĐM không chỉ có riêng Pk mà còn có khiêu chiến và đột kích bất ngờ. Tất cả điều này luôn gây kích thích cho người chơi. Đơn cử hoạt động Pk dã chiến là một cách chơi như thế. Cho dù ở bản đồ trung lập hay trong khu vực PvP luyện cấp, người chơi phe địch có thể đánh úp bạn bất cứ lúc nào. Như vậy một trận huyết chiến là khó tránh khỏi. Thậm chí hoạt động này còn mang đến trận chiến quy mô toàn server khi boss Thế giới xuất hiện đi kèm các vật phẩm, đạo cụ hiếm.

http://picture.dzogame.vn/Img/dauma_7_pp_460.jpg

Game đề cao sự đối đầu, là bạn hay là thù...tất cả đều do bạn quyết định
   
Trong ĐM luôn tồn tại khái niệm "đối đầu". Chúng chủ yếu xuất hiện ở 2 hoạt động PvP và phụ bản Hỗn Độn Bí Cảnh. Tuy nhiên tựu chung thì đây vẫn là kiểu đối chiến dung hợp cả 2 cách chơi PvP và PvE. Theo đó người chơi sẽ thông qua việc Pk với nhau để tranh đoạt phần thưởng và quyền chiếm hữu hoạt động. Tức mọi người chơi trong ĐM đều phải sẵn sàng trong tư thế "đối đầu" với một hay nhiều người chơi khác. Và lúc này, chỉ có sức mạnh và sự sinh tồn là cơ hội duy nhất cho bạn đứng vững tại vùng đất khắc nghiệt ĐM. Song trong các hoạt động kiểu "đối đầu" này thì việc người chơi xem nhau là bạn hay thù vẫn hoàn toàn có thể xảy ra, bởi mọi thứ đều do chính tay bạn quyết định.

http://picture.dzogame.vn/Img/dauma_4_pp_048.jpg

Đấu hồn
   
Đây là một hệ thống đặc sắc trong game ĐM, cách chơi chính là "lấy chiến nuôi chiến" để bảo đảm cân bằng giữa việc vui chơi và chiến đấu. Qua đó người chơi có thể thông qua so tài chiến trường, nhiệm vụ trận doanh, hoạt động ngày thường và PK tự do ở bản đồ trung lập để tích lũy điểm Đấu hồn. Đây đồng thời là điểm tối thượng của game ĐM, dùng trong cửa hàng đặc biệt để đổi trang bị và nguyên liệu quý. Như vậy người chơi ĐM không nhất thiết phải nạp tiền vào để mua các vật phẩm giá trị trong cash shop. Bởi game luôn tạo cho bạn sân chơi, thử thách để thông qua các hoạt động đó bạn vẫn có cơ hội săn tìm cho mình trang bị xịn để sài.

http://picture.dzogame.vn/Img/dauma_8_pp_256.jpg

Cách chơi nhàn rỗi đặc biệt cho cao thủ
   
Người chơi sau khi đạt cấp 80 trở đi sẽ được trải nghiệm qua các mini game kinh điển dạng như Super Mario và Đập Chuột. Tất cả hoạt động này đều thể hiện chân thật trong phó bản đặc biệt như Tháp thử luyện Soái Môn và Ngũ hành Hộ tháp. Tại đây người chơi được vận dụng các kỹ năng giải đố, QTE để tận hưởng sự nhàn rỗi trong game song vẫn thu về được điểm exp, tiền và các vật phẩm giá trị cần thiết.

Trang chủ: http://dm.gate.vn/
Fansite: https://www.facebook.com/gamedauma

(Playpark và Gamenoob phối hợp thực hiện)

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"