PC
Làng game Việt sắp rúng động với trận chiến của Tiên - Ma

Tiên hiệp được xem là một trong 3 bối cảnh thường thấy nhất ở các game online do Trung Quốc sản xuất, bên cạnh võ hiệp/kiếm hiệp và Tam Quốc. Đây là đề tài cũng rất dễ khai thác, dựa vào 2 nền tảng lớn đã in dấu trong đời sống của người Việt nhiều năm qua là tác phẩm Phong Thần Diễn NghĩaTây Du Ký. Đến nay đã có hàng loạt game online tiên hiệp được đưa về Việt Nam, gặt hái được thành công đáng kể nhưng đồng thời cũng để lại không ít nỗi niềm trăn trở.


Phong Thần

Chủ đề tiên hiệp bắt đầu nổi lên vào năm 2006, thông qua dự án Phong Thần của VNG. Cho tới thời điểm hiện tại, đây vẫn là tựa MMORPG tiên hiệp thành công bậc nhất, dù rằng đồ họa lẫn lối chơi đều đã lỗi thời. Song song đó, các NPH khác cũng đồng loạt lên kế hoạch mở rộng sang mảng nội dung này chứ không cố gắng tranh đua tới cùng ở dòng game võ hiệp, vốn đang chịu sự chi phối mạnh mẽ của series Võ Lâm Truyền KỳKiếm Thế.


Tây Du Ký

Nổi bật nhất trong số này có thể kể đến Tây Du Ký của FPT Online và Tru Tiên từ VTC Game. Nếu như Tây Du Ký là một dự án MMORPG 2D đầy tiềm năng đến từ Linekong, từng khiến báo giới tốn không biết bao nhiêu giấy mức khi trở thành game client đầu tiên nói về thầy trò Đường Tăng cập bến Việt Nam thì về phần mình, Tru Tiên đã mở ra một thế giới tiên hiệp đầy màu sắc và sinh động hơn rất nhiều nhờ vào đồ họa 3D bắt mắt. Đồng thời, sự thành công của bộ tiểu thuyết cùng tên cũng giúp cho Tru Tiên trở thành điểm đến được giới trẻ đặc biệt quan tâm.


Tru Tiên

Nhưng rồi sau đó, thị trường game tiên hiệp lại bắt đầu có dấu hiệu chùng xuống bởi sản phẩm mới liên tiếp ra mắt nhưng không bảo đảm về chất lượng, thậm chí còn mang nặng tính sao chép. Trong đó đáng chú ý nhất là nhóm game client gần như mất dấu cho những khó khăn từ khâu xin cấp phép phát hành. Yếu tố này đã khiến vô số doanh nghiệp phải lao đao, tìm cách thay đổi định hướng hoạt động của công ty mình cho phù hợp với tình hình thực tế.


Chân Long Giáng Thế

Do đó mà ở giai đoạn này, webgame dần lên ngôi nhờ ưu điểm gọn nhẹ, không mất công cài đặt và cũng thuận tiện cho NPH khi vận hành. Mặc dù cũng có một vài cái tên tạo được ấn tượng tốt, có sự cải tiến về lối chơi như Chân Long Giáng Thế từ Sgame nhưng tựu chung, phần lớn webgame tiên hiệp vẫn liên tục là những bản sao lẫn nhau, góp nhặt chi tiết đã có để tạo dựng lên một bối cảnh mới và tuân theo chặt chẽ quy tắc: Dễ chơi, dễ chán. Mảng game client thì nổi lên Tinh Thần Biến, từng được xem là dự án chiến lược của VNG nhưng sau đó lại bất ngờ về tay Soha Game. Dù vậy trò chơi này cũng không gây được nhiều tiếng vang từ sau khi ra mắt.

Đến nửa cuối năm 2013, mọi chuyện có vẻ như đang diễn biến theo chiều hướng tích cực hơn sau buổi hội thảo mang tính “lịch sử” về quản lý game trực tuyến, diễn ra hồi đầu tháng 7 vừa qua. Mặc dù chưa được cụ thể hóa bằng thông tư quản lý mới, nhưng việc các cơ quan ban ngành bớt đi cái nhìn tiêu cực về game online cũng khiến nhiều NPH thở phào nhẹ nhõm, tin tưởng rằng chuyện xin cấp phép sản phẩm không còn quá gian nan như 81 kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng nữa.


Tinh Thần Biến

Điều này đã trở thành tiền đề cho hàng loạt cuộc chạy đua, xúc tiến thương thảo với đối tác nước ngoài về game mới ở nhiều chủ đề khác nhau, trong đó có cả tiên hiệp. Đồng thời, chất lượng của những dự án này cũng được đánh giá rất cao, cải tiến vượt bậc về cả yếu tố đồ họa lẫn lối chơi và tất nhiên, hơn hẳn các “món ăn nửa mùa” mà game thủ Việt đang phải cố chịu đựng thời gian qua. Như vậy, một cuộc chiến mới trong thế giới thần tiên, ma quái đã sắp sửa bắt đầu mà trước mắt, đó là sự góp mặt của 4 cái tên rất “thần thông quảng đại” Đấu Tiên, Tân Tiên Kiếm Online, Đấu Phá Thương Khung, Thiện Nữ U Hồn 2.

7.6


(Theo Game Sina)

Đấu Tiên (ĐT) có tổng cộng 4 môn phái để lựa chọn bao gồm Vô Cực, Vạn Yêu, Hiên Viên, Cửu Lê. Mỗi hệ phái sẽ sở hữu những ưu khuyết điểm riêng, ví dụ như đệ tử của phái Vô Cực chuyên sử dụng trường kiếm, đứng đầu trong trong khả năng tấn công pháp thuật tầm xa, có nhiều kỹ năng tấn công quần thể nhất. Về phần mình, Vạn Yêu lại sản sinh ra những đệ tử dũng mãnh, chuyên sử dụng một cự phủ công kích vật lý ở cự ly gần và có chỉ số sinh lực rất cao, đóng vai trò đỡ đòn khi tham gia tổ đội.

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của ĐT là hệ thống Đấu Hồn. Người chơi có thể kiếm được điểm đấu hồn thông qua nhiều hình thức PvP khác nhau như đi chiến trường, đấu trường, hoàn thành nhiệm vụ ở các bản đồ trung lập và tham gia hoạt động hàng ngày,… Sau đó, bạn sẽ sử dụng số điểm này để đổi lấy trang bị, thành tựu hoặc danh hiệu cho nhân vật. Ngoài ra, game thủ còn tìm thấy sự hấp dẫn thông qua tính năng Pháp bảo, thú cưỡi, kết hôn, tầm sư hay chuỗi phụ bản phong phú và cũng đầy thách thức.

7.5


(Theo Game Sina)

Webgame 3D Tân Tiên Kiếm Online (TTK) được xem là phiên bản kế thừa tất cả những gì tinh túy nhất của dòng game offline Tiên Kiếm. Nội dung trò chơi vẫn tái hiện lại hệ thống nhân vật, khung cảnh, vật phẩm trong series này từ phiên bản I đến V nhằm mang lại cho fan hâm mộ một trải nghiệm vừa thân thuộc vừa mới lạ.

Hiện game có 4 lớp nhân vật chính là: Hercules, Sword Immortal, Warlock và Cavalier cùng 8 hướng xây dựng nhân vật khác nhau. Ngoài ra TTK vẫn trung thành với phong cách MMORPG 2D đánh theo lượt, tuy nhiên phần chiêu thức, phong cảnh trong game lại được thiết kế mang cảm giác 3 chiều độc đáo. Đồng thời game cũng sở hữu các tính năng đặc sắc như ngự kiếm thuật, ngự phong thuật, phụ bản với nhiều tình tiết gắn liền với phim truyền hình.

7.3


(Theo Game Sina)

Được phỏng theo bộ truyện cùng tên của tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu, Đấu Phá Thương Khung đưa người chơi bước vào một thế giới dị giới, ma pháp huyền ảo, nơi không tồn tại đẳng cấp (theo đúng nghĩa đen) nên không cần phải cày cuốc như các game MMORPG khác. Bạn sẽ phải tu luyện nâng cấp Đấu Khí của mình đạt đến những cấp độ cao nhất, bắt đầu từ Đấu Sĩ, Đấu Sư, trải qua 10 lần biến đổi, cuối cùng đạt đến đỉnh cao là Đấu Thánh, Đấu Đế.

Trong game cấp bậc Đấu Khí thay thế cho đẳng cấp nhân vật, trở thành tiêu chuẩn đánh giá thực lực người chơi, khi người chơi đạt đến cấp bậc Đấu Vương có thể thoát khỏi sự ràng buộc, bay lên trời cao, trải nghiệm phụ bản và cách chơi chiến trường độc đáo. Một yếu tố đặc sắc nữa của game là Dị Hỏa, đây là một dạng kỹ năng phụ trợ, người chơi sẽ thu phục Dị Hỏa từ nhiều nguồn khác nhau, từ thiên thạch rớt xuống, từ núi lửa, sông băng và dùng chế thuốc, tăng tấn công, phòng thủ, nâng cấp vũ khí,…

8.2


(Theo Game Sina)

Thiện Nữ U Hồn 2 (TNUH 2) thuộc thể loại MMORPG 3D được xây dựng theo bộ phim cùng tên, phát triển bởi công ty NetEase. Đặc điểm giúp trò chơi trở thành một hiện tượng của năm 2012 là nhờ nhấn mạnh vào lối chơi nhập vai tự do đi cùng với cơ chế chiến đấu nhanh, hoành tráng. Ngoài ra để đáp ứng mặt nghe nhìn của game thủ thì NSX NetEase đã sử dụng engine mới tự nghiên cứu của mình mang tên Blazing Night 2.0 vào TNUH 2 để cho ra mắt một phiên bản MMORPZG 3D hoàn hảo về mặt đồ họa cũng như phong phú hơn về nội dung và gameplay.

Người chơi sẽ được lựa chọn một trong 8 lớp nhân vật bao gồm phái Thần Cơ Doanh với Xạ Thủ và Giáp Sĩ, Côn Luân Sơn với Đao Khách và Hiệp Khách, Tiêu Dao Quan với Phương Sĩ và Y Sư, Vạn Yêu Cung với Mị Giả và Dị Nhân. Đặc biệt tựa game này còn có một hệ thống thời tiết khá thú vị, thay đổi liên tục trong 24 giờ. Và theo từng địa hình mà mỗi loại thời tiết sẽ mang lại những lợi thế khác nhau cho người chơi như trời mưa thì các chiêu thức liên quan tới điện, ánh sáng sẽ mạnh hơn, trời tuyết thì sẽ là băng và ảo công kích.

http://picture.dzogame.vn/AS/ImgUp/919201319_9_2013_uhon8.jpg

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMMộc Đế Online chỉ thật sự hấp dẫn với những ai biết kiên trì


Trải nghiệm Tinh Hoa Tam Quốc trước ngày ra mắt


TIN ĐÁNG CHÚ Ý


Webgame Tây Du Ký 3D biến dị đã về Việt Nam
Game điều khiển được như Age of Empires sắp về Việt Nam
Bất ngờ khi game bắn súng Warface về Việt Nam có cả phiên bản web
Another Day chính thức ra mắt game thủ Việt vào năm 2014
Nhiều game bắn súng đổ về Việt Nam
Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
Hot news
+
Hôm nay, game moba Pokémon UNITE chính thức ra mắt
Tựa game này moba đề tài bảo bối thần kỳ đã sẽ ra mắt trên di động và đang được đông đảo game thủ chờ đợi.
Diablo II: Resurrected sẽ chính thức ra mắt vào tối mai theo giờ Việt Nam, game thủ đã có thể tải game trước
Lửa địa ngục một lần nữa bùng lên, sẽ cháy lan tới PC, Xbox, PlayStation và Nintendo Switch của bạn vào 22 giờ tối mai, ngày 23/9, theo giờ Việt Nam.
“Thảo Phạt Thiên Hải” khuấy động cộng đồng Cửu Long Tranh Bá
Có thể thấy sức hấp dẫn của Thiên Hải khiến game thủ 9D không ngần ngại thử sức chinh chiến bản thân tại bản đồ được đánh giá khó chơi nhất hiện nay.
Hiker Game gọi vốn được 1,7 triệu USD, phát triển tựa game NFT được kỳ vọng trở thành Axie Infinity thứ hai
HeroVerse, một dự án trò chơi NFT có trụ sở tại Việt Nam được xây dựng trên nền tảng blockchain đã huy động được 1,7 triệu USD từ các quỹ đầu tư
Võ Lâm 102: Những gương mặt triển vọng cho ngôi vị Quán Quân
Trong đó, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã nắm chắc một vé Nam Quán Quân cho thí sinh này!
MU: Vinh Dự - Funtap: Bom tấn triệu đô chính thức mở đăng ký trước hôm nay - Hãy nhanh tay báo danh để có cơ hội giành quà tặng giá trị
Lại thêm tựa game MU nữa chính thức gia nhập vào hàng ngũ các “siêu phẩm” tại thị trường Việt Nam - lần này thì chính là MU: Vinh Dự - Funtap.
Hôm nay, game moba Pokémon UNITE chính thức ra mắt
Tựa game này moba đề tài bảo bối thần kỳ đã sẽ ra mắt trên di động và đang được đông đảo game thủ chờ đợi.
Diablo II: Resurrected sẽ chính thức ra mắt vào tối mai theo giờ Việt Nam, game thủ đã có thể tải game trước
Lửa địa ngục một lần nữa bùng lên, sẽ cháy lan tới PC, Xbox, PlayStation và Nintendo Switch của bạn vào 22 giờ tối mai, ngày 23/9, theo giờ Việt Nam.
“Thảo Phạt Thiên Hải” khuấy động cộng đồng Cửu Long Tranh Bá
Có thể thấy sức hấp dẫn của Thiên Hải khiến game thủ 9D không ngần ngại thử sức chinh chiến bản thân tại bản đồ được đánh giá khó chơi nhất hiện nay.
Hiker Game gọi vốn được 1,7 triệu USD, phát triển tựa game NFT được kỳ vọng trở thành Axie Infinity thứ hai
HeroVerse, một dự án trò chơi NFT có trụ sở tại Việt Nam được xây dựng trên nền tảng blockchain đã huy động được 1,7 triệu USD từ các quỹ đầu tư
Võ Lâm 102: Những gương mặt triển vọng cho ngôi vị Quán Quân
Trong đó, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã nắm chắc một vé Nam Quán Quân cho thí sinh này!
MU: Vinh Dự - Funtap: Bom tấn triệu đô chính thức mở đăng ký trước hôm nay - Hãy nhanh tay báo danh để có cơ hội giành quà tặng giá trị
Lại thêm tựa game MU nữa chính thức gia nhập vào hàng ngũ các “siêu phẩm” tại thị trường Việt Nam - lần này thì chính là MU: Vinh Dự - Funtap.

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!