MOBI
Warface Việt Nam đang tự tin thái quá về khả năng chống hack của mình

Đối với các game bắn súng thì việc chống hack là vô cùng quan trọng. Bởi hack trong game bắn súng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi đấu giữa hai đội và đem lại một số lợi thế nhất định bất cân bằng trong cuộc chiến giữa hai bên. Mà trong thi đấu nếu chỉ cần chênh lệch một tí xíu cũng đủ đem lại thắng lợi hoặc thất bại cho một bên và bồi thêm cú ức chế cho bên còn lại.

http://picture.dzogame.vn/AS/ImgUp/9520115_9_2011_vua1.jpg
Đột Kích đang ngập chìm trong hack.

Tại sao lại nói Warface do VTC Game phát hành ở Việt Nam?

Đúng là từ khi ra mắt trang chủ cho đến này vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào từ phía đại diện NPH VTC Game xác nhận việc mình đang nắm giữ trong tay MMOFPS Warface. Tuy nhiên chúng ta có thể tin vào điều này bởi 2 vấn đề sau:

- Các trang tin game lớn ở Việt Nam đã xác nhận VTC Game là người đứng sau sản phẩm này.
- Địa chỉ IP web host của warface.vn trùng khớp với fifaonline.go.vn

Tại sao không phải là warface.go.vn?

Đúng là việc sử dụng tên miền không thuộc cụm go.vn của NPH VTC đã khiến cho nhiều người nghi ngờ về tính xác thực của Warface Việt Nam. Song chúng ta có thể hiểu rằng đây chỉ là bước dạo đầu hòng đánh phủ đầu tất cả các game bắn súng sắp ra mắt ở Việt Nam trong quý 4/2013, trong đó có Avatar Star của FPT Online.

Điển hình là cộng đồng người chơi Đột Kích hiểu rất rõ nỗi khổ này khi ngày qua ngày chấp nhận cảnh sống chung với hack. Và hầu hết các than phiền của người chơi dành cho NPH này đều là câu chuyện xoay vòng như tại sao lại để hack xâm nhập quá sâu vào trong game, giải quyết đi chứ? Tại sao lại hút máu nhiều vậy, đây là game bắn súng thôi mà? Do đó nếu không có hack thì có lẽ Đột Kích đã có thể bay xa hơn, cao hơn...song cuộc chiến chống hack của VTC Game chưa bao giờ thành công như mức mong muốn khi bản thân NSX Game cũng pó tay ngán ngẩm.

Vì vậy khi những tựa game MMOFPS khác sắp hạ cánh xuống Việt Nam, đặc biệt là dưới trướng VTC Game thì hầu như điều quan tâm hàng đầu của người chơi là khả năng chống hack của sản phẩm cũng như cách xử lý của NPH và điều này đang diễn ra với "bom tấn" Warface. Tuy nhiên có vẻ như Warface đã có sự chuẩn bị đầy đủ mà trên fanpage chính thức của mình, đội ngũ vận hành game còn tự tin đến mức tuyên bố không sử dụng các hệ thống chống hack thường thấy để bảo vệ game, đồng thời cố xoáy vào CryEngine 3 để chứng tỏ rằng tựa game này hoàn toàn miễn nhiễm với hack (?).

Thế nhưng đó là cách diễn giải một chiều từ phía NPH cũng như tự tin vào thế mạnh của Warface, còn đứng về góc nhìn game thủ họ hoàn toàn có cơ sở để nghi ngờ. Hoàng Anh - một game thủ gắn bó lâu năm trong mảng FPS chia sẻ với Playpark:

"Không game nào là không hack được, chẳng qua là từ cách quản lý của NPH cũng như sự gia tăng bảo mật từ phía sản xuất mà thôi. Nhưng ở tư cách là người làm game thì nên lựa cách nói sao nghe cho hợp lý một chút, đằng này trên fanpage Warface Việt Nam mấy ngày qua cứ nhai đi nhai lại chủ đề chống hack rồi tự tin vào khả năng bảo mật của mình, nghe cứ như thách thức người chơi ấy. Nếu thật sự NPH VTC Game đủ tự tin vào khả năng bảo mật, phòng chống hack của sản phẩm thì sao không làm như Liên Minh Huyền Thoại ấy, sẵn sàng trao thưởng 100.000.000 VNĐ cho ai hack thành công sản phẩm".Cũng qua ghi nhận thêm của Playpark thì trên cộng đồng mạng, tại các quốc gia đang vận hành Warface thì đã xuất hiện khá nhiều các phần mềm hack can thiệp sâu vào game. Đây cũng là một minh chứng cho việc "bom tấn" Warface chưa thật sự miễn nhiễm với hack như những tuyên bố chắc nịch mà ban điều hành trò chơi này tại Việt Nam đang muốn chứng tỏ.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"